Bánh su kem trà xanh hay còn gọi là bánh Choux trà xanh rất phổ biến với mọi người và được yêu thích như một món bánh tráng miệng ngon, ngọt, mát lạnh.
Bánh su kem trà xanh gồm 2 phần: vỏ bánh và nhân bánh được làm riêng biệt. Nhưng khi ăn hòa quyện vào nhau sẽ tạo ra mùi vị rất thú vị đấy các bạn!
Nguyên liệu làm bánh trà su kem trà xanh:
Vỏ bánh
- 250ml nước
- 100g bơ
- 4 quả trứng
- 125g bột mì
- 1/4 thìa cà phê muối
- 100g bơ
- 4 quả trứng
- 125g bột mì
- 1/4 thìa cà phê muối
Nhân bánh
- 300ml sữa
- 100g đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g bột bắp
- 1 thìa cà phê bột trà xanh
- 1 ống vani
- 100g đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g bột bắp
- 1 thìa cà phê bột trà xanh
- 1 ống vani
Các bước làm bánh su kem trà xanh
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Đun sôi nước, bơ, muối, cho bột vào khuấy nhanh thành khối không dính là được, cho bột ra thố, chế trứng vào đánh đều từ từ thành hỗn hợp mịn bóng
Để bột vào bao có đuôi bắt kem, nặn bánh ra khay, nướng bánh nở chín vàng, lấy ra để nguội.
Bước 2: Làm nhân bánh
Khuấy tan sữa, đường, cho trứng, bột bắp, bột trà xanh vào bắc lên bếp quậy đều cho bột chín, tắt lửa cho vani vào, để nguội cho vào ngăn đá tủ lạnh
Khoét nhỏ ở mặt dưới vỏ bánh. Cho nhân bánh vào túi nilon có góc nhọn, nặn vào vỏ bánh.
Lưu ý :
- Khuấy nhân kem sữa trên lửa nhỏ, không để sữa tươi sôi bùng
- Cho nhân vào mặt dưới của vỏ bánh, chiếc bánh trông sẽ ngon hơn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét