Unordered List

Hướng dẫn cách làm bánh rán vừng

Hướng dẫn cách làm bánh rán vừng

6 10 99
Hướng dẫn cách làm bánh rán vừng 10 6 99

Những đợt không khí lạnh đang tràn về khiến mọi người ai cũng thèm những món nóng hổi. Món bánh rán vừng cực phù hợp cho tiết trời se lạnh như thế này.

Nguyên liệu thực hiện món bánh rán vừng sau:

200g khoai lang, gọt vỏ cắt hạt lựu 
- 250g bột nếp
- 1 thìa cà phê bột nở baking powder
- 400g đậu đỏ nghiền mịn (bạn ngâm đậu đỏ, đun chín mềm với lượng đường phù hợp rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn)
- 70g vừng


- Dầu để chiên

Cách làm món bánh ván rừng:

Bước 1:
huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 1

Khoai lang cho vào nồi cùng khoảng 240ml nước đun cho đến khi khoai chín nhừ là được.

Bước 2: 
huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 2

Sau đó tắt bếp, dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây nghiền mịn khoai lang rồi để nguội hoàn toàn.

Bước 3: 
huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 3

Khi khoai đã nguội bớt thì trộn bột nếp và bột nở vào, từ từ thêm khoảng 120ml nước lọc vào hỗn hợp bột.

Bước 4:
huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 3

Nhào thật kỹ hỗn hợp vỏ bánh sao cho bột có độ dẻo vừa phải không quá khô cũng không quá nhão.

Bước 5: 
huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 5

Chia bột bánh ra làm 12 phần bằng nhau để làm vỏ bánh. Phần nhân đậu chia ra làm 12 phần đều nhau.

Bước 6:
huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 6

 Nặn bẹt phần vỏ bánh, bỏ nhân đậu đỏ vào chính giữa sau đó vo tròn lại.

Bước 7:
huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 7

Lăn bánh qua một lớp vừng.

Bước 8: 
huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 8

Dầu đun sôi, thả từng viên bánh vào rồi chiên vàng đều.

Thành phẩm: 

huong-dan-cach-lam-banh-ran-vung 9
Món bánh rán vừng cực phù hợp cho tiết trời se lạnh như thế này. Bánh nóng hổi thơm mùi vừng nhâm nhi thêm ly trà xanh nóng ấm thì còn gì bằng! 
Chúc bạn thành công với món bánh rán vừng này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Woman today © 2013. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Top